แกงเขียวหวานไก่

Cook Time :

Prep: 8 min / Cook: 8 min / Ready In: 16

Ingredient :

  • ไก่ 1/2 ถ้วย

  • มะเขือเปราะ 1/4 ถ้วย

  • มะเขือพวง 1/4 ถ้วย

  • กะทิ 1/2 ถ้วย

  • ใบมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะ

  • ใบโหระพา 2 ช้อนโต๊ะ

  • พริกหั่นสไลด์ (สำหรับตกแต่ง) 1 ช้อนโต๊ะ

  • ซอสแกงเขียวหวานดิปตราไวท์มังกิ 2 ซอง

  • เครื่องปรุง (น้ำตาล, เกลือหรือน้ำปลา) ปรุงตามชอบ

Preparation :

  1. อุ่นกะทิ 1/2 ถ้วยในหม้อ ประมาณ 1-2 นาที จากนั้นฉีกซองซอสแกงเขียวหวานดิปตราไวท์มังกิแล้วเทลงหม้อ คนให้เข้ากัน

  2. ต้มแกงต่อด้วยไฟกลาง พอแกงเดือดใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวงลงไปในหม้อ ต้มจนผักเริ่มนิ่มหรือประมาณ 2-3 นาที  

  3. ใส่เนื้อไก่ ลงในหม้อแกง ต้มต่อประมาณ 3 นาที หรือจนทุกอย่างสุก

  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล และเกลือหรือน้ำปลาตามชอบ

  5. ลดไฟ ใส่ใบมะกรูดและใบโหระพาลงในแกง คนให้เข้ากันจากนั้นยกลงจากเตา

  6. ตกแต่งด้วยพริกหั่นสไลด์และใบโหระพาสด พร้อมเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ โรตี หรือแป้งพิต้า

Related Product

Other

ผัดพริกขิงหมูกรอบ

Cook Time : ผัดพริกขิงหมูกรอบ

สปาเกตตี้เขียวหวานทะเล

Cook Time : สปาเกตตี้เขียวหวานทะเล

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

Cook Time : แกงเผ็ดเป็ดย่าง